Tài khoản

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay.

Hoặc đăng nhập bằng

Vì Sao Giảm Mỡ Bụng Lại Quan Trọng Đến Thế?

Các nhà nghiên cứu cho biết, việc giảm mỡ bụng có thể giảm nguy cơ mắc ung thư, bao gồm ung thư vú và ruột, đặc biệt là ở người lớn tuổi.

Việc giảm mỡ bụng rất quan trọng nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh. Đồ họa: Hồng Diệp.

Giảm nguy cơ ung thư đường ruột

Thừa cân hoặc béo phì là nguyên nhân gây ung thư lớn nhất chỉ sau hút thuốc. Heinz Freisling - nhà khoa học tại Trường Đại học California cho biết: “Phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng cả chỉ số BMI và lượng mỡ trong cơ thể đều là những chỉ số cao nhất gây nên ung thư. Kết quả nghiên cứu cho thấy, vòng eo cứ tăng thêm 11 cm thì nguy cơ mắc các bệnh ung thư tăng lên 13%.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư

Ngoài căn bệnh ung thư liên quan đến đường tiêu hóa, các dạng ung thư khác cũng liên quan đến béo phì như vú, ruột, tử cung, thực quản, tuyến tụy, thận, gan, dạ dày trên (tâm vị dạ dày), túi mật, buồng trứng, tuyến giáp,... cũng sẽ rất dễ gặp ở người béo phì. Giảm mỡ bụng sẽ hạn chế được phần nào những nguy cơ này.

Giảm các chỉ số không tốt cho cơ thể

Các nhà nghiên cứu giải thích, việc cơ thể dư thừa mỡ có thể làm thay đổi mức độ hormone giới tính, chẳng hạn như estrogen và testosterone, khiến nồng độ insulin tăng lên và do đó dẫn đến viêm nhiễm, tất cả đều là những yếu tố có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư.

0
Về đầu trang
green check marked
Đã thêm vào giỏ!
123
Subtotal (6 items)
₫1,729,168
Includes all discounts
Loading