Tài khoản

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay.

Hoặc đăng nhập bằng

Tinh dầu hoa anh thảo và phụ nữ mang thai: Cẩn trọng

Nếu bạn đã mang thai ngoài 40 tuần mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ, bạn có thể đã nghe nói về một số cách tự nhiên để gây chuyển dạ. Thực sự có một số điều bạn có thể một số cách để tạo cơ chế đó. Một trong những sự lựa chọn đó là sử dụng dầu hoa anh thảo (EPO) với mục đích gây ra chuyển dạ.

1. Dầu hoa anh thảo là gì?

Dầu này được chiết xuất từ cây hoa anh thảo. Nó chứa axit linolenic, axit linolenic gamma, và vitamin E. Viên nang EPO không kê đơn có thể được mua tại hầu hết các hiệu thuốc hoặc cửa hàng thuốc và thảo dược.

Đôi khi nó được sử dụng trong các liệu pháp thay thế cho một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm bệnh lý thần kinh, hội chứng tiền mãn kinhmãn kinh và viêm khớp dạng thấp.

2. Có nên sử dụng dầu hoa anh thảo trong thời kỳ mang thai?

Bầu

Tốt nhất không nên dùng dầu hoa anh thảo trong thai kỳ

Tốt nhất không nên dùng dầu hoa anh thảo trong thai kỳ, vì chúng ta không thể chắc chắn rằng nó an toàn hay không.

Bạn có thể đã nghe nói rằng uống dầu hoa anh thảo trong thai kỳ có thể làm giảm nguy cơ tiền sản giật. Các nghiên cứu chưa chứng minh được tác động này của dầu hoa anh thảo/ Và nếu bạn nghĩ đến việc dùng dầu hoa anh thảo sau khi mang thai để chuyển dạ, thì cũng không có bằng chứng nào cho thấy điều này có tác dụng.

Dầu hoa anh thảo là một chiết xuất thực vật đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một loại thuốc bổ sung. Nó được cho là để giảm bớt một loạt các vấn đề, từ đau vú đến các triệu chứng tiền kinh nguyệt đến rối loạn da. Tuy nhiên, dầu hoa anh thảo không phải là một sản phẩm thuốc được cấp phép, bởi vì không có đủ bằng chứng cho thấy nó hoạt động.

Nếu bạn đã sử dụng dầu hoa anh thảo để giải quyết cho vấn đề sức khỏe, tốt nhất là tìm một phương pháp điều trị thay thế, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai. Bạn có thể tiếp tục dùng dầu hoa anh thảo sau khi sinh em bé.

Dầu hoa anh thảo cũng phổ biến như một chất bổ sung chế độ ăn uống. Nó giàu axit linoleic, một loại axit béo thiết yếu. Các axit béo thiết yếu là những chất mà cơ thể chúng ta cần, nhưng không thể tạo ra, vì vậy chúng ta phải lấy các loại axit béo này từ thực phẩm. Dầu hoa anh thảo cũng rất giàu axit gamma linolenic. Điều này được sử dụng trong cơ thể để tạo ra các hóa chất giống như nội tiết tố, chẳng hạn như tuyến tiền liệt, rất quan trọng đối với nhiều chức năng của cơ thể.

Khi mang thai, hãy cố gắng để có được axit béo thiết yếu từ thực phẩm như hạt và cá có dầu, thay vì bổ sung dầu hoa anh thảo. Bạn có thể ăn hai phần cá dầu một cách an toàn, chẳng hạn như cá ngừ , một tuần.

Theo bác sĩ tại Mỹ, dầu hoa anh thảo có thể giúp cổ tử cung mềm và thoát ra (mỏng ra). Các nghiên cứu khác cho thấy nó có thể giúp rút ngắn thời gian chuyển dạ. Điều này là do axit linolenic được tìm thấy trong EPO, có thể kích hoạt phản ứng tuyến tiền liệt trong cơ thể. Các bác sĩ và nữ hộ sinh có thể hướng dẫn bạn sử dụng dầu hoa anh thảo tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn. Về hiệu quả của nó, không có đủ nghiên cứu chính thức về EPO để chứng minh tác động của nó đối với chuyển dạ.

3. Dầu hoa anh thảo được sử dụng như thế nào là an toàn trong thai kỳ?

Dầu hoa anh thảo có dạng viên nang, có thể uống hoặc đặt vào âm đạo. Mặc dù không có liều tiêu chuẩn nào rõ ràng, nhưng đối với phụ nữ mang thai nên uống 500 đến 2000 miligam mỗi ngày sau khi tuần thứ 38 của thai kỳ bắt đầu. Nếu bạn chọn sử dụng EPO, luôn nhớ phải sử dụng bắt đầu từ liều thấp.

4. Một số tác dụng phụ khi sử dụng dầu hoa anh thảo

Dầu hoa anh thảo

Khi dùng với lượng thích hợp trong thời gian ngắn, sử dụng dầu hoa anh thảo rất có thể an toàn
Khi dùng với lượng thích hợp trong thời gian ngắn, sử dụng dầu hoa anh thảo rất có thể an toàn.Dầu hoa anh thảo có thể gây ra:

  • Đau dạ dày
  • Đau đầu

Không uống hoa anh thảo nếu bạn bị rối loạn chảy máu. Nếu bạn đang có kế hoạch phẫu thuật, hãy ngừng uống hoa anh thảo hai tuần trước.Ngoài ra, không dùng hoa anh thảo nếu bạn bị động kinh hoặc tâm thần phân liệt. Việc bổ sung có thể làm tăng nguy cơ co giật của bạn.Dầu hoa anh thảo có thể làm tăng nguy cơ biến chứng thai kỳ.Một số tương tác của dầu hoa anh thảo với các loại thuốc như:

  • Thuốc chống đông máu và thuốc chống tiểu cầu, thảo dược và chất bổ sung. Những loại thuốc, thảo dược và chất bổ sung làm giảm đông máu. Kết hợp sử dụng đường uống dầu hoa anh thảo với chúng có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.
  • Chất nền Cytochrom P450 3A4 (CYP3A4). Sử dụng hoa anh thảo một cách thận trọng nếu bạn đang dùng một loại thuốc bị ảnh hưởng bởi các enzyme này, chẳng hạn như lovastatin (Altoprev).
  • Lopinavir và ritonavir (Kaletra). Thuốc kết hợp này được sử dụng trong điều trị nhiễm trùng do virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV). Dầu hoa anh thảo có thể làm chậm tốc độ của thuốc này trong cơ thể.
  • Phenothiazin. Uống dầu hoa anh thảo với các loại thuốc được sử dụng để điều trị các rối loạn tâm thần và cảm xúc nghiêm trọng có thể làm tăng nguy cơ co giật ở một số người.
0
Về đầu trang
green check marked
Đã thêm vào giỏ!
123
Subtotal (6 items)
₫1,729,168
Includes all discounts
Loading