Tài khoản

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay.

Hoặc đăng nhập bằng

Phân biệt nước kiềm, nước ion kiềm và nước hydrogen

Nhiều người hay lầm tưởng nước kiềm và nước ion kiềm giàu hydro (nước hydrogen) là một. Tuy nhiên thực tế hai loại nước này có sự khác biệt lớn. Cùng Greenoly tìm hiểu lợi ích của nước kiềm và nước hydrogen qua bài viết dưới đây nhé!

 

1. Khái niệm

Nước Ion kiềm

1.1. Nước hydro (hydrogen) là gì?

Hydro là một loại khí không màu, không mùi, không độc, liên kết với các nguyên tố khác như oxy, nitơ và cacbon để tạo thành nhiều hợp chất khác nhau, trong đó có nước. Một trong những đặc tính của chất này là rất khó hòa tan trong nước. Tuy nhiên, bằng công nghệ hiện đại, người ta đã "bắt" được hydrogen ở lại trong nước, biến nó trở thành một thành phần có lợi cho sức khỏe. Như vậy, có thể hiểu đơn giản, nước hydrogen là nguồn nước được bổ sung khí hòa tan hydrogen bằng những công nghệ chuyên biệt.

Thành phần bổ sung này tạo nên sự khác biệt với nước uống thông thường. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nước uống có chứa hàm lượng hydrogen có thể giúp cơ thể chống lão hóa, giải độc, ngăn ngừa bệnh tật... Nhiều nước như Hàn Quốc, Nhật Bản còn công nhận máy tạo hydrogen là thiết bị y tế của gia đình và khuyến khích người dân sử dụng.

Một trong những xu hướng tiêu dùng phổ biến hiện nay là nước hydro. Đây là nước không vị vì hydro là một loại khí không mùi. Về mặt hóa học, nước hydrogen vẫn có độ pH trung tính vì hydro không tạo ra nước có tính axit hoặc kiềm. Bằng công nghệ bổ sung nhiều phân tử hydro vào trong nước, hàm lượng chất chống oxy hóa trong nước tăng lên đáng kể, do đó giúp giảm thiểu quá trình oxy hóa trên các mạch máu của cơ thể. Hydrogen có thể giúp loại bỏ các gốc tự do, bảo vệ tế bào không bị tổn thương và giảm nguy cơ mắc bệnh.

 

1.2. Nước kiềm và nước ion kiềm là gì?

Nước kiềm là nước với độ pH cao. Trên thang đo pH, 7 được coi là trung tính, và các chất có độ pH cao hơn mức này là kiềm. Phạm vi độ kiềm lên đến 14. Nước kiềm thường chứa magiê và canxi hydroxit. Những hợp chất này được biết là có lợi cho cơ thể con người.

Nước ion kiềm hay còn gọi là nước điện giải (tên tiếng anh là Alkaline lonized Water) được dùng để chỉ một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải có các tính năng đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống oxy hóa và gồm các cụm phân tử nước được chia nhỏ.

 

1.3. Nước hydro có an toàn không?

Sau các loại nước hỗ trợ tăng cường vitamin cho cơ thể, nhiều người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe hiện đang bắt đầu tìm kiếm và sử dụng nước hydrogen nhờ các lợi ích được công nhận rộng rãi của chúng như giảm viêm, nếp nhăn và giảm loãng xương.

Nước thường có hai phân tử hydro và một phân tử oxy không phải là kiềm hay axit. Nhưng khi được truyền hydro - hoặc thêm magiê hoặc thông qua quá trình điện phân - nước trở nên giàu chất chống oxy hóa. Bác sĩ da liễu và các chuyên gia dinh dưỡng cho biết hydro khi được truyền vào sản phẩm chăm sóc da, sẽ phát huy tác dụng làm cho làn da của chúng ta siêu ngậm nước.

 

2. Đặc tính

Nước ion kiềm có cấu trúc nhỏ hơn gấp 5 lần phân tử nước thông thường

Nước ion kiềm giàu hydro (nước hydrogen) có độ pH từ 8.5 – 9.5, được nhiều chuyên gia và bác sĩ khuyên dùng với 4 đặc tính ưu việt mà các loại nước khác không có được như giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu chất chống oxy hóa mạnh (hydrogen), cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ (0.5 nanomet) và giàu vi khoáng tự nhiên (Ca2+, Mg2+, Na+, K+…).

 

2.1. Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh

Nước uống ion kiềm giàu Hydro có pH 8.5 – 9.5 có tính kiềm tự nhiên như rau xanh rất dễ hấp thụ vào cơ thể (không cần qua quá trình chuyển hóa như rau xanh) có tác dụng: Loại bỏ, đào thải các mảng bám axit, giúp đường ruột sạch sẽ và khỏe mạnh, cải thiện hệ tiêu hóa, phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh liên quan đến dư thừa axit như đau dạ dày, trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa, gout, giúp cơ thể trung hòa lượng axit dư thừa cân bằng trạng thái tự nhiên của cơ thể...

 

2.2. Giàu Hydro/Hydrogen (chất chống oxy hóa hoàn hảo)

Nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải chứa lượng lớn hydro phân tử (còn được gọi là hydrogen) dồi dào. Đây là một trong những đặc tính quan trọng nhất của nước này. Thậm chí, nhiều người dùng hiện nay đánh giá chất lượng nước ion kiềm chủ yếu dựa vào hàm lượng hydrogen cao có trong nước.

Hydro là chất chống oxy hóa mạnh nhất và nhỏ nhất trong tự nhiên, có tác động tích cực trong việc chống lão hóa, lão bỏ các gốc tự do nguy hiểm, tăng cường sức đề kháng.

Gốc tự do là nguyên nhân gốc rễ của các bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư,cao huyết áp, gout, tiểu đường… Vì vậy, nước ion kiềm dồi dào hydrogen tức giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh từ gốc.

 

2.3. Phân tử nước siêu nhỏ (0.5 nanomet)

Nước ion kiềm qua quá trình điện phân nước nên tồn tại ở dạng ion nước chứ không phải dạng phân tử. Vì vậy, nước ion kiềm có kích thước phân tử siêu nhỏ, khoảng 0.5nm và chỉ bằng 1/5 so với các cụm phân tử nước thông thường.

Chính cấu tạo đặc biệt này, nước ion kiềm giàu hydro có tác dụng giúp: Thanh lọc, đào thải, bài trừ độc tố, các chất cặn bã có hại ra ngoài, thải độc rượu bia và hạn chế tác hại của rượu bia mang lại, vận chuyển các chất dinh dưỡng hiệu quả cho tế bào...

 

2.4. Giàu vi khoáng tự nhiên (Ca2+, Mg2+, Na+, K+…)

Mặc dù đã trải qua quá trình lọc nước nhưng nước ion kiềm vẫn giữ được các vi khoáng tự nhiên có trong nước (khác với nước tinh khiết). Với các vi khoáng ở mức độ phù hợp với cơ thể, nước ion kiềm có tác dụng: Bổ sung canxi ngăn ngừa loãng xương, tăng cường hệ miễn dịch xây dựng các mô cơ thể và nhiều lợi ích khác.

 

3. Lợi ích 

 

3.1. Lợi ích của nước hydrogen

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Hayashi Hidemitsu (Benefits of alkaline, Ionized water by Dr. Hidemitsu Hayashi, M.D), Viện Trưởng Viện Nước Nhật Bản, nước giàu hydrogen có khả năng hỗ trợ cải thiện tình trạng tiểu đường, bệnh phổi, gout, cao huyết áp, và nhiều bệnh khác do quá trình lão hóa và oxi hóa trong cơ thể gây ra.

khả năng chống oxi hóa của nước ion kiềm giàu hydrogen

Các nghiên cứu của Khoa nghiên cứu Y học (Viện đào tạo sau Đại học Kyoto) ở cấp độ tế bào công bố năm 2009 cho thấy Hydro - Hydrogen có trong nước kiềm có tác dụng làm chậm hơn quá trình lão hóa và cải thiện sự bất ổn định của các nhiễm sắc thể thường được tìm thấy trong các tế bào lão hóa.

Báo cáo của Đại học Pittsburght, Mỹ xuất bản tháng 2 năm 2010 cũng cho kết luận nước Hydrogen an toàn và tốt cho sức khỏe người dùng. Ngày nay, nhờ những công dụng được khám phá và ứng dụng thành công vào nhiều lĩnh vực trong đời sống, từ năng lượng sạch, khí phục vụ y tế đến nước uống cho sức khỏe, nước điệu giải ion kiềm giàu Hydrogen trở thành một xu thế và sự lựa chọn thông minh cho những ai quan tâm đến sức khỏe.

Những lợi ích của hydro chủ yếu được sử dụng cho mục đích y tế. Những lợi thế này có liên quan đến việc uống nước hydro bao gồm giảm cân, tăng năng lượng và cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn.

  • Nước hydro có thể giúp duy trì các tế bào, mô khỏe mạnh và an toàn.

  • Chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

  • Tăng cường năng lượng cơ thể và ngăn chặn kiệt sức.

  • Giúp sức khỏe làn da.

  • Nhiều bệnh nhân viêm khớp cho biết rằng việc uống nước giàu hydro đã giúp giảm đau và giảm viêm, và có những tác động tích cực của nước hydro giúp chống lão hóa và tăng năng lượng tổng thể.

3.2. Lợi ích của nước kiềm

Nước kiềm cũng được báo cáo là rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta, có thể giúp khắc phục các vấn đề sức khỏe như loãng xương, giảm cân, trào ngược axit, huyết áp cao, các vấn đề về tiêu hóa, ... Nước kiềm cũng bù nước tốt hơn nước thường, là loại thức uống rất phổ biến ở các vận động viên.


 

0
Greenoly back to top