Tài khoản

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay.

Hoặc đăng nhập bằng

Hai Loại Dưỡng Chất Hỗ Trợ Cân Bằng Nội Tiết Tố Nữ

Chế độ ăn uống không phải lúc nào cũng là nguyên nhân gây mất cân bằng nội tiết tố, nhưng việc cung cấp đầy đủ vitamin và các chất dinh dưỡng khác có thể cải thiện các triệu chứng liên quan đến nội tiết tố nữ.

2 loại dưỡng chất hỗ trợ cân bằng nội tiết tố nữ

Một số dưỡng chất có thể giúp cân bằng nội tiết tố nữ. 

Vitamin B12

Thiếu vitamin B12 cũng có thể gây thiếu máu. Biểu hiện không chỉ là mệt mỏi quá mức mà còn gây ủ rũ, thay đổi tính cách và trầm cảm.

Ngoài ra, vitamin B12 còn quan trọng trong việc duy trì sự trao đổi chất, cân bằng nội tiết tố nữ, ngăn ngừa các triệu chứng mất trí nhớ và trầm cảm ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

Một số chế độ ăn chay làm tăng nguy cơ thiếu vitamin B12, vì các sản phẩm động vật là thực phẩm chính chứa vitamin B12. Do đó, những người ăn chay cần bổ sung thêm vitamin B12 từ nguồn thực phẩm như ngũ cốc và các sản phẩm từ đậu nành.

Sắt

Sắt là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với phụ nữ. Nếu bạn thường xuyên mệt mỏi, cáu kỉnh, nguyên nhân có thể là do thiếu máu và mất cân bằng nội tiết tố.

Tuy nhiên, chúng ta cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng chất bổ sung sắt, vì có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn nếu dùng liều cao.

Theo Đại học Minnesota (Mỹ), phụ nữ nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất sắt trong chế độ ăn uống để tránh bị thiếu hụt.

0
Về đầu trang
green check marked
Đã thêm vào giỏ!
123
Subtotal (6 items)
₫1,729,168
Includes all discounts
Loading