Bước vào giai đoạn mùa hè, nhất là vào đầu tháng 5 chúng ta sẽ thấy măng cụt được bày bán khá nhiều tại các chợ. Trong đó, gỏi gà măng cụt được xem là đặc sản tại Bình Dương. Tuy nhiên, chúng ta không cần đi đâu xa cả vì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm gỏi gà măng cụt tại nhà đơn giản. Cùng tìm hiểu nhé.
1. Gỏi gà măng cụt xuất phát từ đâu
Gỏi gà măng cụt có nguồn gốc từ Lái Thiêu, vì nơi đây tập trung nhiều măng cụt nhất của tỉnh Bình Dương. Từ tháng 2 đến tháng 5 cây sẽ cho hoa và ra quả vào tháng 5 đến tháng 8. Để làm được món gỏi gà măng cụt thông thường sẽ chọn những trái non hoặc chính tới. Sau khi kết hợp chế biến với thịt gà lại trở thành một món ăn bổ dưỡng và ngon lành.
Ngoài, măng cụt có chứa các loại dinh dưỡng cực tốt cho da và giúp da chống lão hóa vô cùng hiệu quả. Không những thế măng cụt còn giúp phòng ngừa một số bệnh ung thư, đồng hỗ trợ kiểm soát trọng lượng cơ thể rất tốt. Kết hợp sử dụng chung với Grants of Australia Nước Diệp Lục Cô Đặc sẽ giúp cho các lợi ích của măng cụt được phát huy tốt hơn.
2. Chuẩn bị nguyên liệu
3. Cách làm gỏi gà măng cụt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế măng cụt
Như đã đề cập bên trên, để có một món gỏi gà măng cụt ngon nên chọn những trái vừa chín tới, vỏ xanh để có độ giòn và vị chua ngọt.
Tiếp theo, ngâm măng cụt vào thau nước muối loãng cho sạch mủ và dùng dao gọt lớp vỏ ngoài để lấy phần ruột bên trong. Sau khi lấy măng cụt ra bạn nên rửa lại với nước muối một lần nữa.
Sau đó, pha một thau nước với tỉ lệ ½ thìa đường và ½ muỗng canh giấm để ngâm măng cụt vào. Để thau vào tủ lạnh cho giòn và vớt ra để ráo khi trộn gỏi.
Sơ chế thịt gà
Gà nên làm sạch trước khi mang đi luộc trong 20 phút. Khi luộc nhớ đổ nước cho ngập gà và cho thêm 1 thìa cà phê muối cùng 2 củ hành tím. Sau khi gà chín, mang ra để nguội và xé phay.
Các nguyên liệu khác
Bước 2: Làm nước mắm chua ngọt
Bước 3: Trộn gỏi
Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị (gà, măng cụt, rau củ) vào trộn như trộn gỏi thông thường. Sau đó rưới nước mắm lên và trộn đều lần nữa trong khoảng 5 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị. Nên trộn đều tay để tránh các nguyên liệu bị nát. Cuối cùng là cho hành tím phi và đậu phộng rang vào, cho ra đĩa và thưởng thức.
Trước khi ăn nên sử dụng thêm Viên Uống Tảo Xoắn Japan Algae Spirulina để hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.
Viên Uống Tảo Xoắn Tăng Đề Kháng Japan Algae Spirulina Nhật Bản 2200 Viên
4. Thành phẩm
Vậy là không cần phải đi đâu xa xôi mà vẫn có thể nếm thử hương vị của gỏi gà măng cụt ngay lại nhà. Với công thức chế biến vô cùng đơn giản và dễ kiếm sẽ giúp gia đình có một bữa ăn tròn vị và thơm ngon. Thế là lại có thêm một công thức mới để bổ sung vào thực đơn hằng ngày của gia đình. Hãy lưu lại và chia sẻ cho mọi người biết về công thức gỏi gà măng cụt thơm ngon này nhé. Chúc các bạn thành công.
Ngoài ra có thể sử dụng thêm Vitamin tổng hợp Nature’s Way Multivitamin để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho từng thành viên trong gia đình nhé.
Viên Uống Vitamin Tổng Hợp Nature’s Way Complete Daily Multivitamin Úc 200 Viên
(Nguồn: bachhoaxanh.com)