Tài khoản

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay.

Hoặc đăng nhập bằng

Uống Sữa Đậu Nành Có Thật Sự Tăng Vòng 1?

Trước giờ bạn hay nghe rằng uống sữa đậu nành giúp tăng kích cỡ vòng 1. Lý do là đậu nành có estrogen có thể làm tăng kích thước. Song sự thực có thế? Uống sữa đậu nành có tăng vòng 1 không?

 

Nếu bạn đang muốn tăng kích thước ngực một cách tự nhiên, đừng nhìn vào tủ lạnh. Không có loại thực phẩm hoặc kế hoạch ăn uống nào được chứng minh là có thể làm to vòng một.

Tuy nhiên, tăng cân có thể làm tăng kích thước của ngực và phần còn lại của cơ thể. Nếu đó không phải là kết quả bạn đang tìm kiếm, có những lựa chọn khác ngoài chế độ ăn uống có thể giúp ngực của bạn trông lớn hơn. Vậy còn đậu nành thì sao? Uống sữa đậu nành có tăng vòng 1 không?

Trước tiên, mời bạn tìm hiểu về những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước bộ ngực.

Điều gì quyết định kích thước ngực?

Kích thước của bộ ngực phần lớn được xác định bởi di truyền. Khi phụ nữ nghĩ về kích thước ngực sẽ thường tập trung vào khối lượng hoặc độ đầy đặn của vú. Các yếu tố khác, chẳng hạn như vòng ngực, cũng đóng một vai trò trong kích thước bộ ngực.

Cả thể tích vú và cấu trúc xương đều là những đặc điểm thể chất liên quan đến di truyền.

1. Kích thước ngực thay đổi theo cân nặng và tuổi tác

Ngoài di truyền, các yếu tố khác cũng quyết định kích thước ngực, gồm cân nặng và tuổi tác:

  • Bộ ngực của phụ nữ ở tuổi thiếu niên sẽ khác khi trưởng thành, sau khi có con, sau tuổi 40, 50… Nhiều người có thể bị chảy xệ ngực từ khi bước vào tuổi trung niên.
  • Kích thước bộ ngực và chu vi vòng ngực có thể thay đổi đáng kể khi tăng cân hoặc giảm cân. Nếu bạn giảm hoặc tăng từ 20kg trở lên thì kích thước ngực của bạn có thể sẽ tăng hoặc giảm.

2. Nội tiết tố và chu kỳ sinh sản ảnh hưởng đến kích thước vú

Nội tiết tố và chu kỳ sinh sản cũng ảnh hưởng đến kích thước vú, bao gồm:

  • Mô vú bắt đầu đầy đặn với chất béo trong tuổi dậy thì, khi buồng trứng của bạn bắt đầu sản xuất estrogen.
  • Ngực của bạn có thể tạm thời to lên ngay trước kỳ kinh nguyệt, khi estrogen và progesterone mở rộng ống dẫn sữa và tuyến sữa.
  • Ngực to là một trong những dấu hiệu đầu tiên của việc mang thai. Estrogen, progesterone và prolactin kết hợp với nhau để kích thích nở ngực và sản xuất sữa. Ngực của bạn sẽ tiếp tục tăng kích thước trong suốt thai kỳ khi chúng chuẩn bị cho quá trình cho con bú.
  • Trong thời kỳ mãn kinh, sự suy giảm estrogen có thể khiến ngực bạn mất tính đàn hồi và giảm kích thước.
  •  

Uống sữa đậu nành có tăng vòng 1 không?

Nếu bạn thắc mắc uống sữa đậu nành có tăng vòng 1 không thì câu trả lời là: Các sản phẩm làm từ đậu nành và sữa đậu nành không làm tăng kích thước ngực.

Sữa đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành khác có chứa phytoestrogen. Đây là các hợp chất có nguồn gốc thực vật bắt chước tác dụng của estrogen đối với cơ thể. Vì lý do đó, một số người cho rằng đậu nành sẽ giúp ngực to hơn. Song tất cả chỉ là thông tin truyền miệng, vì không có nghiên cứu lâm sàng và hay bằng chứng nào cho thấy mối liên hệ giữa phytoestrogen với việc tăng kích thước ngực.

Như vậy bạn đã hiểu uống sữa đậu nành có tăng vòng 1 không. Vậy các loại sữa khác có tác dụng gì đối với vòng 1 không?

Sữa bò, dê hay các động vật có vú khác đều chứa estrogen, progesterone và prolactin. Đây là các hormone ảnh hưởng đến kích thước vú ở người nên một số người cho rằng uống nhiều sữa là một cách tốt để làm to ngực. Tuy nhiên, cũng giống sữa đậu nành, những loại sữa trên không làm tăng vòng 1.

Theo một nghiên cứu vào năm 2019, sữa bò có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư vú. Hầu hết bò sữa đang mang thai, vì vậy sữa của chúng chứa lượng hormone cao hơn. Các hormone này có thể làm tăng mức độ của yếu tố tăng trưởng giống insulin 1, một loại hormone tăng trưởng.

Một số nghiên cứu cho thấy có mối liên hệ nhỏ giữa mức độ cao hơn của yếu tố tăng trưởng giống insulin 1 và ung thư vú, tuyến tiền liệt, đại trực tràng và buồng trứng. Dù cần nhiều nghiên cứu hơn để khẳng định điều đó, nhưng nếu gia đình bạn từng có người bị ung thư vú, bạn nên cân nhắc khi dùng sữa.

 

0
Greenoly back to top