Sữa ong chúa được coi là nguồn dinh dưỡng rất tốt với cơ thể. Nhưng với bà bầu thì có nên dùng sữa ong chúa hay không? Cùng tìm hiểu nhé!
Trong sữa ong chúa có rất nhiều các dưỡng chất: các acid amin, vitamin, đường, protein, glucid, lipid... Chúng đều là những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của bà bầu và cả thai nhi.
Đặc biệt, trong sữa ong chúa có các protein và axit amin đặc thù cấu thành tế bào chất xám thần kinh ở người. Tế bào này có quan hệ chặt chẽ tới tư duy, trí nhớ và năng lực phán đoán, phân tích, tính toán. Vì vậy dùng sữa ong chúa đúng thời điểm trong thai kỳ sẽ rất tốt cho phát triển tư duy của thai nhi.
Sữa ong chúa rất tốt cho mẹ bầu
Đối với người bình thường có thể dùng với liều lượng 1 - 2 viên/ngày với dạng viên hoặc 1 muỗng cà phê/ngày sữa ong chúa tươi.
Với bà bầu từ khoảng tháng thứ 3 có thể dùng với liều lượng: 1 viên/ngày hoặc 1/2 muỗng cà phê/ngày.
Có rất nhiều cách để sử dụng sữa ong chúa
Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc bác sỹ để được tư vấn kỹ lưỡng hơn việc sử dụng sữa ong chúa trong thai kỳ với tình trạng hiện tại của cơ thể. Việc này nhằm tránh gây ra phản ứng dị ứng với bà bầu và thậm trí ảnh hưởng tới quá trình phát triển của thai nhi.
Dù được đánh giá là tốt, nhưng nếu mẹ bầu dùng sữa ong chúa quá nhiều có thể khiến ngộ độc thai nhi.
Nên tìm mua sản phẩm ở địa chỉ uy tín để đảm bảo nguyên chất, có hiệu quả cao và an toàn với mẹ bầu.