Tài khoản

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay.

Hoặc đăng nhập bằng

2 Điều Cấm Kỵ Khi Sử Dụng Băng Vệ Sinh Mà Phần Lớn Chị Em Phụ Nữ Đều Mắc Phải

Băng vệ sinh là thứ không thể thiếu trong những ngày hành kinh của phụ nữ. Tuy nhiên, đa phần chị em lại đang mắc phải 2 thói quen xấu này khi sử dụng băng vệ sinh, có thể dẫn đến bệnh phụ khoa cùng nhiều nguy cơ bệnh tậ

Trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ không thể thiếu băng vệ sinh, nhìn chung lượng máu kinh tương đối nhiều ở lần hành kinh đầu tiên, vì vậy chị em cần phải thay thường xuyên, cứ sau hai tiếng một lần, để cơ thể thoải mái hơn, tránh tắc kinh, máu làm loang màu đồ lót. Đến giữa kỳ kinh, lượng máu kinh sẽ giảm dần, 3 tiếng thay băng vệ sinh một lần là hợp lý.

Khi sắp hết kinh, bạn có thể dùng loại băng vệ sinh nhỏ hơn nhưng chú ý thay kịp thời, 4 tiếng một lần là tốt nhất, tránh để quá lâu, không thoáng khí, dễ sinh một số vi khuẩn. Hay nói một cách khác, việc "lười" thay bằng vệ sinh rất có hại cho sức khỏe, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây bệnh cho cơ thể.

Tuy nhiên, không chỉ có việc "lười" thay băng vệ sinh, nếu chị em vô tình mắc phải 2 thói quen xấu này khi sử dụng băng vệ sinh thì việc chăm sóc "cô bé" cẩn thận đến mấy cũng trở thành công cốc, bạn vẫn có thể mắc bệnh phụ khoa và nhiều vấn đề khác.

1. Không rửa tay trước khi thay băng vệ sinh

Hầu hết mọi người không có ý nghĩ sẽ rửa tay trước khi thay băng vệ sinh. Tay của chúng ta chạm trực tiếp vào băng vệ sinh trong quá trình thay, do đó, nếu có quá nhiều vi khuẩn trên tay, chúng có thể xâm nhập vào băng vệ sinh.

Vùng kín của phụ nữ trở nên đặc biệt nhạy cảm và mỏng manh trong thời kỳ kinh nguyệt, khả năng miễn dịch của cơ thể giảm. Nếu băng vệ sinh bị dính vi khuẩn có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, gây viêm nhiễm và các ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của nữ giới. Do đó, tốt nhất chị em nên rèn luyện thói quen rửa tay trước khi thay băng vệ sinh.

2. Để băng vệ sinh trong phòng tắm

Nhiều chị em đặt băng vệ sinh trong nhà tắm, điều này tuy thuận tiện nhưng thực tế lại không tốt cho sức khỏe. Nhà tắm là nơi ẩm thấp, có nhiều hơi nước dễ khiến băng vệ sinh bị ẩm và sản sinh một số vi khuẩn, khi sử dụng sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy, bạn tốt nhất đừng nên đặt nó tại đó.

Băng vệ sinh nên được đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, chẳng hạn như tủ quần áo, khi cần sử dụng bạn hãy rửa tay và mang nó theo bên mình vào nhà tắm để thay, đó mới là cách làm an toàn nhất cho sức khỏe.

0
Greenoly back to top